Share on:

เพียงแค่วันเดียว Pokémon Go เปิดให้คนไทยได้โหลด ได้เล่นอย่างเป็นทางการทั้ง iOS และ Android ก็สร้างปรากฏการณ์ “ฟีเวอร์” ขึ้นมากมาย เหมือนกับหลายๆ ประเทศที่ได้เล่น Pokémon Go ก่อนหน้าประเทศไทย ออกไปนอกบ้าน มองไปตามถนน มีแต่คนถือโทรศัพท์มือถือ เอานิ้วเขี่ยๆ จอ มองหาศาลพระภูมิ เต็มไปหมด

ผมเองก็เล่น Pokémon Go กะเค้าเหมือนกัน กลัวจะตกเทรนด์ แบรนด์หลายๆ แบรนด์ก็เข้าร่วมวง Pokémon Go กะเค้าด้วย ผมรวบรวมแบรนด์ต่างๆ ที่เอา Pokémon Go เข้ามาทำการตลาดเอาไว้ครับ

TrueMove H จัดให้ตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้โหลด 6- 12 สิงหาคม เวลา 18:00 น. True Shop จะเป็น PokéStop ให้เหล่า Poké Trainer ได้ไปตามจับ Pokémon กัน และยังมีโปรโมชั่น 4G อีก 5 Gb. 99 บาท ใช้ได้ 7 วัน ไม่ต้องกลัวไม่มีเน็ตเอาไว้จับ Pokémon พร้อมให้โหลด e-book Pokédex คู่มือการเล่น Pokémon Go ฟรี


Grab จัด Grab Go ให้ส่วนลดสำหรับ Trainer ที่อยากใช้บริการ โดยการใส่โค้ดส่วนลด POKEMON ลดไป 50 บาท

Takemetour.com จัดทัวร์จับโปเกม่อนในกรุงเทพฯ ใช้ชื่อว่า Catch ‘Em All: Pokémon (Go) Catching in Bangkok 9 ชั่วโมง กับการไล่จับโปเกม่อนตามที่ต่างๆ ตั้งแต่เช้ายันเย็น อ่านรายละเอียดที่ takemetour.com

take me tour pokemon go catching in bangkok

Penguin Eat Shabu มาเร็ว ลูกค้าที่มากินอาหารที่ร้าน แล้วจับ Pokémon ในร้านได้ จะได้รับบัตรกินฟรีถึง 300 บาทเลย แต่ตอนนี้โพสต์นี้ถูกลบไปเรียบร้อยแล้ว สงสัยจะหมดโควต้าแล้ว

penguin eat shabu buffet pokemon go promotion

ร้านเก่า เหล้าใหม่ จัด Lure มาล่อ Pokémon Trainer ขาดริ้งค์ ให้มาจับโปเกม่อนที่ร้าน

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายๆ Brand และ Publisher, Blogger ทั้งหลายใช้โอกาสนี้ทำ Content แบบ Realtime Marketing ใครทำก่อน ทำดี ก็ได้เปรียบ ลองดูตัวอย่างนะครับ

เรื่อง Content เนี่ย ผมชอบ Content ของ Playboy ต่างประเทศอันนี้มากเลย

หลังจากผมลองเล่น Pokémon Go และเดินไปตามหา Poké Stop ตามที่ต่างๆ ใกล้ๆ บ้านแล้ว เห็นโอกาสสำหรับร้านที่มี Poké Stop อยู่ใกล้ๆ เช่น ร้านเจริญชัยไก่ตอน ร้านข้าวมันไก่ขึ้นชื่อถนนประชาชื่น มี Poké Stop เป็นรูปปั้นไก่หน้าร้านเลย มีคนมาปล่อย Lure ที่นั่น (Lure คือ Item ที่นำไปปล่อยที่ Poké Stop แล้วจะทำให้มีโปเกม่อนมาเกิดเยอะขึ้น) เหล่า Trainer ก็แห่กันมาอยู่หน้าร้าน ในร้านเต็มไปหมด เหลือแค่ ทำอย่างไรให้คนที่อยู่หน้าร้าน เข้ามาจ่ายเงินซื้อสินค้าในร้านได้เท่านั้นเอง

เจริญชัยไก่ตอน ประชาชื่น pokemon go trainer catch poke stop

เจริญชัยไก่ตอน ประชาชื่น pokemon go trainer catch poke stop  เจริญชัยไก่ตอน ประชาชื่น pokemon go trainer catch poke stop

ในร้านขาหมูประชาชื่นก็มี Poké Stop เช่นกัน เป็นโอกาสดี ที่จะใช้ Pokémon Go จัดโปรโมชั่น เรียกลูกค้าเข้าร้าน Lure นอกจากจะเรียกโปเกม่อนได้แล้ว ยังเรียกคนได้อีกด้วย เราสามารถสร้างโอกาสในการเรียกลูกค้าใหม่ๆ เข้ามาซื้อสินค้า หรือบริการได้

ขาหมูประชาชื่น poke stop pokemon go trainer catch ขาหมูประชาชื่น poke stop pokemon go trainer catch

ชวนชื่นคาเฟ่ นักร้องน้องรัก ก็เป็นอีกร้านที่น่าจะมีช่องทางรายได้เพิ่มจากการทำโปรโมชั่นบน Pokémon Go ได้ หนุ่มๆ จะได้มีข้ออ้างในการออกไปนั่งดริ้งค์ด้วยการบอกแฟนว่า ออกไปจับโปเกม่อน ไม่ได้โกหกด้วยนะเออ

ชวนขื่น คาเฟ่ poke stop pokemon go trainer จับ โปเกม่อน

หน้าบ้านใครมี Poké Stop อยู่ ลองหาน้ำ หา Power Bank หรือของกินมาขาย ช่วงนี้น่าจะเป็นโอกาสทำเงินอยู่นะครับ

poke stop pokemon go จับโปเกม่อน

ในช่วงที่ Pokémon Go ยังฟีเวอร์อยู่ ลองค้นหาโอกาสใกล้ๆ ตัวคุณ แล้วรีบทำนะครับ ก่อนที่เทรนด์นี้จะซาไปซะก่อนครับ ส่วนบรรดา Pokémon Trainer ทั้งหลาย อย่ามัวแต่มองจออย่างเดียวนะครับ มองรถราด้วย แม้จะเดินเล่นอยู่บนฟุตบาทก็เถอะ ที่นี่เมืองไทย รถมอเตอร์ไซค์ขี่ขึ้นบนฟุตบาทได้ ส่วนคนที่ขี่รถไปเล่นไป อย่าเลยครับ สร้างความอันตรายให้คนอื่นครับ

บอกหน่อยซิ คิดยังไงกับเรื่องนี้

comments